Bào ngư Úc – món ăn quyến rũ nhất mà bạn chưa biết

Bào ngư úc nổi tiếng là loại bào ngư ngon và chất lượng nhất thế giới. Vùng biển nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên trong lành, từ nguồn nước biển thuần khiết trong xanh đến nguồn tảo biển tự nhiên dồi dào phong phú.

Bào Ngư hay còn gọi là Hải Nhĩ là loài ốc biển lớn với vỏ ngoài đẹp óng ánh và một chân với cơ bắp khỏe mạnh.

Hóa thạch cho thấy bào ngư tồn tại 100 triệu năm trước.

Bào ngư úc nổi tiếng là loại bào ngư ngon và chất lượng nhất thế giới. Vùng biển nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên trong lành, từ nguồn nước biển thuần khiết trong xanh đến nguồn tảo biển tự nhiên dồi dào phong phú. Bào ngư ở đây vì vậy mà sạch và có chất lượng đặc biệt, nổi tiếng thế giới về giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Để bắt được bào ngư to phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi thơm và rất bổ dưỡng.

207
Bào Ngư Úc Tại Ngự Thiện. Mỗi cân từ 4-5 con đã được tách vỏ
Mục tiêu của bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về sự kì diệu của thực phẩm đến từ đại dương này và sự cám dỗ lôi cuốn bạn ít nhất nên thử nó một lần.

Trong một 100g bào ngư nguyên chất có chứa:

Vitamin E: 3,4 IU

Vitamin B12: 0.6mcg

Selenium: 38mcg

Omega-3: 0,49 g

Magnesium: 40mg

Sodium: 301 mg

Protein: 17,1 g

Năng lượng: 105 g

Tổng số chất béo: 0,76 g

Cholesterol: 85 mg

11817567573_a823c29657_b

9 Lợi ích của việc ăn bào ngư đối với sức khỏe:

1. Bào ngư giúp xây dựng cơ bắp, bảo vệ các mô, cải thiện các vấn đề về tim và hệ tiêu hóa. Bào ngư giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, sống động. Xóa các trung tâm của sự sợ hãi, nỗi buồn và những cảm xúc tiêu cực.

2. Bào ngư chứa một thành phần của chất chuyển hóa có thể tiêu diệt có tế bào ung thư. Làm giảm nguy cơ của ung thư miệng, cổ họng, dạ dày, đại tràng, trực tràng, tuyến tụy, ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt.

3. Bào ngư có thể điều chỉnh các tuyến thượng thận, làm giảm các triệu chứng của chứng đau nửa đầu, giàu axit béo omega-3 có thể làm giảm viêm lupus gây ra, omega-3 cải thiện sự hấp thụ canxi và giúp xương chắc khỏe.

4. Tác dụng của bào ngư đối với phụ nữ giúp điều trị kinh nguyệt không đều, làm mềm da, giúp giảm cân, giảm gãy rụng và hư tổn tóc.

5. Giúp tăng cường sinh lực cho nam giới, tốt cho chất lượng tinh trùng và tăng độ hưng phấn.

6. Sử dụng để chữa các bệnh như chóng mặt, hoa mắt, nhìn mờ, đau đầu và đau mắt có liên quan, cải thiện thị lực, giảm các triệu chứng của chứng đau nửa đầu.

7. Giảm bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi, giảm nguy cơ sinh trẻ sinh non ở các bà mẹ mang thai. Bảo vệ chống lại bệnh hen suyễn ở trẻ em.

8. Giúp điều hòa lượng đường trong máu và giữ cho nó ổn định. giảm bớt cảm lạnh, giảm ứ dịch và cải thiện lưu thông.

9. Tăng cường chức năng gan và xương sống. Tăng cường phục hồi, hệ thống kích thích miễn dịch

IMG_3851
Bào Ngư Úc Tại Ngự Thiện. Mỗi cân từ 4-5 con đã được tách vỏ
Có thể chắc chắn rằng bây giờ bạn đang muốn được thưởng thức món ăn biển tuyệt vời này rồi chứ!. Bạn chỉ cần ghé qua Nhà hàng Ngự Thiện tại địa chỉ 88 – Láng Hạ địa chỉ duy nhất hiện nay tại Hà Nội nhập khẩu và chế biến món ăn từ bào ngư úc.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *