Cùng khám phá món Bào ngư Úc nướng có gì đặt biệt nào

Bào ngư Úc sống rửa qua nước ngọt sạch sẽ. Nếu là bào ngư đông lạnh nhập khẩu thì rã đông tự nhiên rồi nướng trực tiếp, không cần phải rửa lại.

Nướng bào ngư Úc trên bếp than là một trong những cách chế biến thông thường nhất ở các nhà hàng hải sản hoặc thưởng thức tại nhà. Toàn bộ con bào ngư kể cả ruột của nó được nấu trong chính nước của nó và thường được ăn với nước chấm hải sản.

bao-ngu-uc-vien-xanh-nhap-khau-1

Chuẩn bị:

– 1 kg bào ngư Úc cho khoảng 4 người.

– Phô mai, mỡ hành (nếu thích).

– Nước chấm hải sản.

Thực hiện:

– Bào ngư Úc sống rửa qua nước ngọt sạch sẽ. Nếu là bào ngư đông lạnh nhập khẩu thì rã đông tự nhiên rồi nướng trực tiếp, không cần phải rửa lại.

bao-ngu-nuong

Bào ngư Úc nướng phô mai

– Loại bào ngư còn vỏ khi nướng trên bếp than. Nếu chín sẽ dễ dàng tách rời lớp thịt với lớp vỏ.

 

– Còn loại bào ngư Úc nhập khẩu không vỏ thì nướng với lửa than nhỏ, canh chừng và trở đều 2 mặt. Khi bào ngư chín ửng vàng là được.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *