3 món ăn làm từ bào ngư dành cho phái mạnh

Biết cách chế biến bào ngư vừa làm cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú, mới lạ, vừa khiến vợ chồng thêm phần “hứng khởi” nữa đấy nhé!

(SKGĐ) Bào ngư từ lâu được xem là “thần dược” thiên nhiên hỗ trợ khả năng phòng the cho nam giới. Những món ăn chế biến từ bào ngư vừa lạ miệng, vừa giúp tăng cường chuyện yêu của vợ chồng thêm hoàn hảo.

Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể, đặc biệt dành cho những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu.

q

Biết cách chế biến bào ngư vừa làm cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú, mới lạ, vừa khiến vợ chồng thêm phần “hứng khởi” nữa đấy nhé!

1. Cơm bào ngư

Chuẩn bị: Gạo tẻ ngon 100g, thịt bào ngư 100g, mỡ nước hoặc dầu ăn, nước dùng gà, gia vị đủ dùng.

Cách làm: Gạo tẻ vo sạch, nấu thành cơm. Thịt bào ngư rửa sạch, thái lát. Lấy nước dùng gà cho bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt, đun sôi nước sốt, sau đó cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được. Nên ăn lúc nóng.

2. Bào ngư om lòng trắng trứng, thịt cua

Chuẩn bị: Bào ngư 100g, cua gạch một con, lòng trắng trứng gà một cái, bông cải xanh 10g, gia vị, dầu ăn, dầu hào đủ dùng.

Cách làm: làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái. Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra. Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín. Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được. Dùng khi còn nóng.

3. Súp bào ngư hải sản

Chuẩn bị: Bột bắp hoặc bột đao 20g, bào ngư thái miếng 50g, thịt cua nạc 50g, tôm nõn 20g, nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

Cách làm: Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm. Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được. Ăn nóng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *