Thông tin về các loại bào ngư cùng công dụng của chúng

Bào ngư thông thường được chia làm 3 loại: bào ngư tươi (bào ngư đông lạnhbào ngư sống), bào ngư canh (bào ngư đóng lonbào ngư ăn liền), bào ngư khô.

Công đoạn và thời gian để xử lý bào ngư phức tạp nhất là bào ngư khô, kế đến là bào ngư cân tiện nhất là bào ngư tươi.
Bào ngư tươi:

8

Cách xử lý đơn giản nhiều so với bào ngư khô, thích hợp dùng làm nguyên liệu nấu canh hoặc nguyên liệu nấu lẩu.

Bào ngư đông lạnh:
10
Bào ngư đông lạnh chỉ cần rả lạnh và rửa sạch cắt bỏ ruột (như hình) là có thể cho vào nồi nấu.
Cho dù là hầm hoặc nấu canh đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì tổ chức bên bề mặt sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bào ngư.
Một số người thích sử dụng gừng luộc bào ngư để khử bỏ mùi tanh, nhưng phải ghi nhớ nước gừng chưa sôi là phải cho bào ngư vào để tránh phát sinh tình trạng kể trên.

Bào ngư sống:

9
Cũng giống với bào ngư tượi ở trên, Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho vào lẩu không cần qua xử lý đặc biệt.
Nếu bạn không đang sinh sống tại Úc thì bạn khó lòng mua được bào ngư còn sống vì lý do thời gian và vận chuyển vì thế bào ngư Úc đông lạnh của Thực Phẩm Úc.com là giải pháp tốt nhất vì được bảo quản trong bao bì ép chân không theo tiêu chuẩn của Úc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *