Bào ngư cuộn vịt quay – món ăn hạ nhiệt mùa hè

Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.

Bào ngư lớn cuộn cùng đùi vịt quay thái chỉ, Món này dùng để nhậu lai rai, hay dùng để hạ nhiệt trong mình.
Chuẩn Bị: 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng ), 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded ), 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ, 1 bông cải xanh ( lấy bông ), tí gừng thái chỉ ( garnish )

6

Nước sốt:
– 1 TSP xì dầu
– 1/2 dầu hào
– 1/2 đường
– tí bột ngọt
– 4 TSP nước sôi

Cách Làm:
– Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
– Bông cải lấy phần bông
– Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
– Bào ngư làm sạch , cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng , theo bề rộng
– Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
– Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )

Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *