Làm món Bào ngư xốt dầu hào cực đơn giản

Bắc nồi xuống để nguội, gắp dầu hào ra để riêng, phần còn lại lọc lấy nước, bỏ cái.
Làm nóng dầu ăn, cho bào ngư vào đảo qua, trút nước xốt bào ngư vào nấu sôi và sánh lại.

Bào ngư làm sạch, để ráo. Thịt heo rửa sạch, xắt khối. Chân gà làm rửa sạch, để ráo. Thịt ham xắt khối. Lấy một nồi nước, cho dầu hào, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường phèn vào khuấy đều rồi thả bào ngư, thịt heo, chân gà và thịt ham vào, bắc lên bếp hầm nhỏ lửa trong 2 tiếng.
Nguyên liệu:

1 con bào ngư
200g thăn heo
100g chân gà
100g thịt ham
10g trứng cua tươi
50g dầu hào
100g nước tương Nhật, 50g hắc xì dầu, 50g đường phèn, 2 thìa súp dầu ăn, ngò rí

1

Thực hiện:

Bào ngư làm sạch, để ráo. Thịt heo rửa sạch, xắt khối. Chân gà làm rửa sạch, để ráo. Thịt ham xắt khối.
Lấy một nồi nước, cho dầu hào, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường phèn vào khuấy đều rồi thả bào ngư, thịt heo, chân gà và thịt ham vào, bắc lên bếp hầm nhỏ lửa trong 2 tiếng.
Bắc nồi xuống để nguội, gắp dầu hào ra để riêng, phần còn lại lọc lấy nước, bỏ cái.
Làm nóng dầu ăn, cho bào ngư vào đảo qua, trút nước xốt bào ngư vào nấu sôi và sánh lại.
Xếp bào ngư ra đĩa, trang trí với trứng cua và ngò rí.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *